Cập nhật tiến độ thực tế Vinhomes Ocean Park tháng 8 năm 2019

Theo Báo cáo về Hiện trạng chất lượng không khí toàn cầu thì Việt Nam đang là nước đứng thứ 2 về mức độ ô nhiễm khói bụi PM2.5 (theo Greenid). Minh chứng thực tế trong thời gian gần đây, mỗi chúng ta tự có thể cảm nhận được mức độ ô nhiễm không khí thật sự kinh khủng như thế nào.

Cũng chính vì lý do đó, tháng 10/2018 Vincity Ocean Park đã ra đời mang theo sứ mệnh “Xây dựng thành phố xanh hóa” theo phong cách Singapore. Và đến tháng 4/2019  Vincity Ocean Park đã được đổi tên thành Vinhomes Ocean Park.

tien-do-thuc-te-thang-8-2019-vinhomes-ocean-park-ho-dieu-hoa-2

Ảnh thực tế Vinhomes Ocean Park (tháng 8 năm 2019)

Mang trong mình sứ mệnh lớn lao. Đại đô thị Vinhomes Ocean Park đã biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Vinhomes Ocean Park bao gồm hai loại hình: thấp tầng (biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kề, shophouse,…) và cao tầng (các tòa nhà chung cư cao tầng). Khởi công xây dựng từ tháng 10/2018, sau gần 11 tháng dự án Vinhomes Ocean Park đã và đang dần khoác lên mình một lớp áo choàng xanh mướt, màu xanh của biển cả, màu xanh của hồ nước, và màu xanh của cây cối cùng với tiến độ xây dựng thần tốc:

Tiến độ thực tế dự án Vinhomes Ocean Park tháng 7 – 8 năm 2019

Khu căn hộ chung cư:

 • Phân khu Sapphire 1: đã xây dựng đến tầng thứ 10-12 và với tiến độ thi công 6 ngảy/sàn thì dự kiến khoảng từ 2-3 tháng nữa phân khu Sapphire 1 sẽ hoàn thành.
 • Phân khu Sapphire 2: cuối tháng 7 vừa qua, chủ đầu tư Vinhomes cùng nhà thầu Delta đã làm lễ cất nóc, tòa đầu tiên là S2.01. Như vậy, tòa S2.01 thuộc phân khu Sapphire 2 đã hoàn thiện vượt tiện độ 6 ngày so với dự kiến.
 • Phân khu Ruby: Đã khởi công và đang trong quá trình hoàn thiện phần ngầm.
tien-do-thuc-te-chung-cu-vinhomes-ocean-park

Tiến độ thực tế khu căn hộ Vinhomes Ocean Park tháng 8 năm 2019.

tien-do-thuc-te-s1.01-s1.03-thang-8-2019

Tiến độ thực tế tòa S1.01 và S1.03 khu Sapphire.

Khu biệt thự thấp tầng:

 • Hải Âu: Đã và đang tiếp tục hoàn thiện mặt ngoài. Dự kiến b àn giao từ tháng 6-8/2020.
 • Ngọc Trai: Đang thi công phần thô, xây dựng đến tầng 2, tầng 3. Dự kiến bàn giao từ tháng 3-6/2020.
 • San Hô: Khởi công xây dựng từ cuối tháng 5, đầu tháng 6/2019, đến thời điểm này (tháng 9/2019) đã xong phần thô và dự kiến bàn giao vào tháng 9-10/2020.
 • Sao Biển: Đang thi công phần thô. Tiến độ hiện tại đến tầng 3. Dự kiến bàn giao từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020.
tien-do-thuc-te-khu-biet-thu-thang-8-nam-2019

Tiến độ thực tế khu thấp tầng tháng 8 năm 2019.

Khu cảnh quan, tiện ích:

 • Trường đại học Vinuni: Được thiết  kế theo kiến trúc tân cổ điển và hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, Vinuni đã xây dựng đến tầng thứ 8 và đã xây xong 2 đốt cao 108m của tòa nhà. Đây không chỉ là một kiến trúc hiện hữu chưa từng có tại Hà Nội mà hi vọng nó sẽ đưa được nền văn hóa và tri thức đến với thế giới.
 • Hồ cát trắng trung tâm: Đã hoàn thành với diện tích rộng 24.5ha (rộng gấp đôi Hồ Hoàn Kiếm), hình ảnh của một thành phố tràn ngập sức sống biển hồ đã hiện ra với chục tấn cát trắng được vận chuyển từ Nha Trang và các rặng dừa ven hồ.
 • Biển nước mặt: Rộng 6.1ha đã đang dần hoàn thiện, hiện tại đã bắt đầu bơm nước vào biển và xử lí kĩ thuật nước.
 • Các cụm cảnh quan điểm nhấn: bao gồm các biểu tượng cá voi, quảng trường trung tâm, biểu tượng artwork, sân chơi trẻ em và toàn bộ công viên nướng BBQ,… đều đã được hoàn thiện
 • Công viên Vinpearl Land: Đang chuẩn bị được triển khai.
tien-do-thuc-te-thang-8-2019-vinhomes-ocean-park-ho-dieu-hoa

Cảnh quan thực tế bên hồ điều hòa 24,5ha.

Nếu ai đã theo dõi dự án từ những ngày đầu tiên, chắc có lẽ không khỏi choáng ngợp bởi chất lượng công trình, tốc độc thi công thần tốc, và không khỏi hớp hồn bởi hệ thống tiện ích được quy hoạch đồng bộ. Có thể khẳng định rằng Vinhomes Ocean Park là một thành phố thu nhỏ giữa lòng đại dương.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply